วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เกร็ดความรู้อาเซียน เรื่องที่ 8


อาหารยอดนิยมในอาเซียน (2)
“อาม็อก”(Amok)
fish-amok
อาหารยอดนิยมของประเทศกัมพูชา  
        มีลักษณะคล้ายห่อหมกของไทย นิยมใช้เนื้อปลาปรุงด้วยน้ำพริก เครื่องแกงและกะทิ ทำให้สุกโดยการนำไปนึ่ง อาจใช้เนื้อไก่หรือหอยแทนได้ แต่ที่นิยมใช้เนื้อปลาเพราะหาได้ง่าย
amokincoconut

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น